Meta Title là gì trong HTML? Tối ưu Meta Title trong Seo?

Meta title là gì là thẻ mô tả của website/page/post miêu tả nội dung tổng quát của trang. Đây cũng chính là phần tên của nội dung khi hiển thị trên Google. Đối với HTML, thẻ title là phần được đặt ở header.

Meta tile hay thẻ mô tả là phần tối quan trọng trong khi viết bài chuẩn Seo. Bất kì bạn nào khi tìm hiểu về Seo cũng cần nắm rõ định nghĩa và các tối ưu của thẻ này.

1. Meta title là gì?

Meta title là gì là thẻ mô tả của website/page/post miêu tả nội dung tổng quát của trang. Đây cùng chính và phần tên của nội dung khi hiển thị trên Google. Đối với HTML, thẻ title là phần được đặt ở header.

Cấu trúc của thẻ mô tả trong HTML thường là:

<title>tiêu đề</title> và nằm trong thẻ head (đối với các bạn cần biết về HTML)

Còn đối với các bạn Seo đơn thuần, thẻ title hiểu đơn giản chỉ là tên bài viết và sẽ cần tối ưu nó để web của bạn thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm.

meta-title-la-gi-trong-HTML
Meta Title là gì trong HTML

2. Cách tối ưu thẻ Meta Title chuẩn Seo

  • Độ dài của nội dung không quá 70 ký tự.Vd: Đối với bài viết này thẻ Title của mình là “Meta Title là gì trong HTML? Tối ưu Meta Title trong Seo?” có độ dài là 57 ký tự.

(Các bạn có thể copy vào dán vào các công cụ đếm ký tự online hoặc word để kiểm tra)

  • Từ khóa xuất hiện phần đầu thẻ tiêu đề: Vd: Đối với bài viết này mình để từ khóa “Meta Title là gì” ở đầu thẻ.
  • Thẻ tiêu đề là thẻ H1 đều này giúp Google Index bài viết nhanh hơn. Cấu trúc: <H1>tiêu đề</H1>

(Cái này các bạn không cần quan tâm lắm vì hầu hết các website với bất kì mã nguồn nào đều để mặc định phần tiêu đề là thẻ H1)

  • Không đặt trùng các thẻ tiêu đề giống nhau (Không trùng khi đặt tiêu đề cho các bài viết trên cùng trang của bạn, cũng như không trùng với các trang khác)
  • Nếu có thể nên tối ưu theo người dùng, vì nếu bạn quá dựa vào công thức, khi viết xong tiêu đề của bạn có thể nghe như ***. Bởi Google luôn coi trải nghiệm người dùng là cao nhất khi đánh giá thứ hạng website.

Không nhồi nhét từ khóa trong thẻ Meta Title. Điều này dễ khiến Google cho rằng các bạn đang Spam và không tốt với trải nghiệm người dùng.

meta-title-la-gi
Cách hiển thì thẻ Meta Title trên Google

Đây là tất cả các lưu ý về thẻ Meta Title đối với mặt chuẩn Seo, tối ưu Onpage, còn làm thể nào để có một tiêu đề bài viết hay, cuốn hút người đọc mình sẽ gửi đến các bạn trong các bài viết sau.

>> Xem thêm: Meta Descreption là gì? Cách viết thẻ mô tả chuẩn Seo hiệu quả

Bài viết trong chuyên mục: Marketing

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *