Backlink chất lượng là gì? Cách tìm kiếm backlink chất lượng

Danh sách diễn đàn rao vặt

Backlink chất lượng chắc hẳn là “nỗi lòng” của các anh em Seoer. Có rất nhiều trường phái seo khách nhau cho rằng, không cần backlink chỉ cần viết bài chuẩn seo + kéo view là đủ.

Nhưng theo mình thì không hẳn như vậy. Nhiều view đương nhiên tốt, vì mục đích cuối cùng của Seo cũng chỉ là lên Top => tăng tỉ lệ click vào site nhưng backlink không hẳn đã mất hết tác dụng.

Rất nhiều anh em vẫn lên top ầm ầm với những backlink chất. Vậy làm thế nào để tìm kiếm được những backlink chất lượng.

Backlink chất lượng là gì?

Yếu tố đầu tiên là backlink về từ những diễn đàn có cùng nội dung. (Do/No Follow đều ok). Bạn cần hiểu đơn giản rằng: 1 Site nội dung về “bóng đá” chẳng bao giờ lại share link cho 1 site về “oto tải” – bởi vì chúng chẳng có gì liên quan đến nhau. Vì vậy những backlink “không liên quan” như vậy không bao giờ có chất lượng tốt.

B1. Cách tìm kiếm: vào ô tìm kiếm của Google gõ lệnh: Forum + “từ khóa”, Diễn đàn + “từ khóa”

B2. Sau khi đã tìm được danh sách 1 loạt diễn đàn có cùng nội dung, tiếp theo các bạn kiểm tra chỉ số PA, DA bằng cách: vào https://moz.com/researchtools/ose/ (PA,DA >= 20 là ổn)

1. Điền Url web cần check

Backlink chất lượng và các tìm kiếm
Backlink chất lượng và các tìm kiếm

2. Kết quả

Kết quả chỉ số PA,DA
Kết quả chỉ số PA,DA

B3. Check google Sanbox tại đường dẫn: http://pixelgroove.com/serp/sandbox_checker/

Ok. Vậy là sau 3 bước trên tạm thời các bạn đã có thể tìm kiếm được diễn đàn có backlink chất lượng cho mình. Nếu số lượng diễn đàn cùng nội dung quá ít hoặc không cho đặt link các bạn có thể sử dụng phương án 2.

Link từ các trang mạng xã hội (Facebook, Twitter….), link từ web 2.0, link Google +, các trang mạng xã hội có chỉ số PA, DA, nhiều view cao: Pinterest, Linkedin, Issuu…

Cuối cùng, bạn vẫn có thể sử dụng các diễn đàn dofollow khác nội dung (chỉ số PA,DA cao) cũng không phải là phương án quá tệ. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Backlink là gì? Cách tạo và đi backlink hiệu quả

Bài viết trong chuyên mục: Marketing

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *