Backlink là gì? Cách tạo và đi backlink hiệu quả

Backlink là gì?

Backlink là gì là liên kết trả về. Bất cứ một trang web nào có liên kết đến một trang web khác đều được gọi là backlink (back=trở lại, link=liên kết). Backlink là một yếu tố chính để đánh giá thứ hạng của website.

Trước đây một trang với nhiều backlink (liên kết trả về) sẽ dễ dàng được đánh giá cao với các công cụ tìm kiếm, bao gồm cả ông lớn Google.

Chắc hẳn, tất cả các bạn đang tìm hiểu về Seo đều đang tìm hiểu đến thuật ngữ “backlink” và cách tạo, đi backlink. Bởi biết cách xây dựng backlink chuẩn vẫn mang lại nhiều hiệu quả trong việc đẩy thứ hạng từ khóa.

Vậy backlink là gì?

Backlink là gì?
Backlink là gì? Cách tạo và đi backlink hiệu quả

1. Backlink là gì?

Backlink là gì là liên kết trả về. Bất cứ một trang web nào có liên kết đến một trang web khác đều được gọi là backlink (back=trở lại, link=liên kết). Backlink là một yếu tố chính để đánh giá thứ hạng của website. Trước đây một trang với nhiều backlink (liên kết trả về) sẽ dễ dàng được đánh giá cao với các công cụ tìm kiếm, bao gồm cả ông lớn Google.

2. Các thuật ngữ liên quan đến Backlink

– Link Juice là một thuật ngữ thông dụng trong thế giới SEO mà đề cập đến sức mạnh của website thông qua các liên kết bên ngoài hoặc liên kết nội bộ. Link Juice được xem như là một cuộc bỏ phiếu giới thiệu đối với trang web của bạn và là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định thứ hạng trên SERPs của Google.

– Link No-Follow : Là backlink bình thường nhưng trong liên kết đó thuộc tính rel mà ta đặt trong đường dẫn của thẻ với rel=”no-follow”. Đây là loại backlink thường được sử dụng khi người quản trị web cho rằng liên kết ra ngoài trang là không đáng tin cậy.

– Link Do-Follow : Là backlink bình thường nhưng trong liên kết đó thuộc tính rel mà ta đặt trong đường dẫn của thẻ với rel=”Do-follow”.Đây là loại link cần trong Seo. Càng có nhiều link Do-follow website của bạn sẽ càng dễ tăng hạng (nhưng còn tùy vào từng trường hợp)

– Low-Quality Links: Liên kết thấp chất lượng, liên kết chất lượng thấp là các liên kết đến từ các trang web tự động, các trang web spam, hoặc thậm chí các trang web khiêu dâm. Các đường dẫn này gây hại nhiều hơn lợi. Đây là một trong những lý do bạn nên cẩn thận khi mua backlinks.

– Internal Links: Là link liên kết với nhau trong cùng 1 trang web, cùng một domain.

– Anchortext: Đoạn văn bản được sử dụng cho các đường dẫn. Ví dụ khi bạn click và cụm từ “viết bài chuẩn seo” khi đó bạn sẽ chuyển sang bài viết khác thì cụm “viết bài chuẩn seo” chính là anchor text.

3. Lợi ích của backlink mang lại

Lợi ích của backlink
Lợi ích của backlink mang lại

– Cải thiện thứ hạng từ khóa: Một backlink chất lượng sẽ giúp cải thiện đáng kể thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm mặc dù hiện nay, backlink đã không còn sức mạnh như thời điểm đầu

– Đánh chỉ mục nhanh hơn: Backlink giúp Google dễ dàng tìm kiếm, khám phá được các liên kết đến trang web của bạn và thu thập nội dung một cách hiệu quả.

– Kéo traffic: Đặt backlink phù hợp, cuốn hút sẽ tăng lượng traffic về site từ các trang khác.

>> Xem thêm: Danh sách 25 diễn đàn rao vặt Dofollow chỉ số PA DA cao tốt nhất 2017

4. Các mô hình xây dựng Backlink hiệu quả

– Link Pyramid (Liên kết kim tự tháp)
– Link Wheel (Liên kết bánh xe
– Link Star (Liên kết sao)
– Link Chain (Chuỗi liên kết)
– Link Web (Liên kết web)

5. Cách tạo và đi backlink chất lượng

Một backlink chất lượng thường được đánh giá bởi các yếu tố sau:

  • Tạo backlink dofollow
  • Đi backlink tại các diễn đàn có cùng chủ đề hoặc nội dung liên quan
  • Đi backlink tại các diễn đàn có chỉ số PA, DA, cao. Các chỉ số TF,CF phù hợp
  • Các website có ít link Out, nhiều traffic, không liên kết từ các trang bị google phạt, các web cấm
  • Link từ các trang mạng xã hội (Facebook, Twitter….)
  • Link từ web 2.0, link Google +

Backlink và một yếu tố quan trọng trong seo Offpage, nắm được đầy đủ các thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có một chiến lược xây dựng backlink hiệu quả. Ngoài ra trong Seo, Onpage cũng là vấn đề tối quan trọng và viết bài chuẩn seo cũng là một nội dung các bạn cần quan tâm. Xem tại đây

>> Xem thêm: Kiểm tra bài viết chuẩn seo tốt nhất với SeoQuake

Bài viết trong chuyên mục: Marketing

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *