Seo là gì? Cách làm seo hiệu quả nhất

Viết bài chuẩn seo cho doanh nghiệp nhỏ

Seo là gì là (Search Engine Optimization) tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và nâng cao khả năng hiển thị của trang web trên trang tìm kiếm (google, bing, yahoo…) nhằm tăng lượng truy cập, nhanh chóng quảng bá thương hiệu tới khách hàng.

Seo hiện tại đang là công việc đang thu hút rất nhiều bạn trẻ muốn tìm hiểu và thử sức trong lĩnh vực này. Một công việc với rất nhiều thú vị.

Vậy Seo là gì và làm seo hiệu quả như thế nào?

seo-la-gi-cach-lam-seo-hieu-qua
Seo là gì? Cách làm Seo hiệu quả

1. Seo là gì?

Seo là gì là (Search Engine Optimization) tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và nâng cao khả năng hiển thị của trang web trên trang tìm kiếm (google, bing, yahoo…) nhằm tăng lượng truy cập, nhanh chóng quảng bá thương hiệu tới khách hàng.

Seo là một công cụ của Marketing Online, một tập hợp các cách thức giúp website thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, nhằm nâng cao thứ hạng của website trên trang tìm kiếm.

Một cách đơn giản để hiểu về Seo. Khi bạn cần tìm kiếm một khóa học tiếng anh trên Google với từ khóa “học tiếng anh miễn phí”.

seo-la-gi
Seo là đạt thứ hạng cao trên trang tìm kiếm

Các bạn có thể thấy không tính những website chạy quảng cáo, vị trí đầu tiên là của “tienganh123”.

Vậy thì Seo là bằng cách thức nào đó bạn đưa website của mình lên Top 1 của Google, bởi việc xuất hiện đầu tiên sẽ được nhiều lượt click vào web đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội bán hàng hơn.

2. Nghề Seo sẽ làm những công việc gì?

Việc đầu tiên muốn làm Seo bạn phải có website, nơi người dùng có thể tương tác với bạn. Tuy nhiên, hiện tại ngoài yếu tố khách quan về kĩ thuật làm seo có những có những công việc chính như:

  • Nghiên cứu từ khóa (tiếng Anh: keyword research): Đây là công việc cực kì quan trọng trong SEO nhằm mục đích tìm ra những cụm từ, nhóm từ khóa nhắm tới từng loại đối tượng tìm kiếm và dễ dàng đưa website lên vị trí cao trên kết quả tìm kiếm.
  • Seo Onpage: Tối ưu lại các nội dung trên trang web, cho cả Công cụ tìm kiếm và khách viếng thăm. Hiện nay việc này trở nên ngày càng quan trọng hơn sau khi Google tung ra hàng loạt các bản cập nhật mới, đặc biệt là Google Panda và Google Humming Bird.
  • Seo Offpage: xây dựng liên kết từ website khác trỏ tới website của bạn. Bao gồm tất cả các liên kết từ các website khác nhau (blog, mạng xã hội, tin tức,…)

3. Cách làm Seo hiệu quả?

Đây thật sự là một câu hỏi khó đối với bất kì Seoer nào, ngay cả với những người kinh nghiệm nhất. Nhưng ở thời điểm hiện tại, muốn thành công với những dự án Seo việc tối ưu theo thiên hướng người dùng là điều quan trọng nhất.

Người làm Seo phải hiểu được người dùng cần gì trước khi nghĩ đến các công cụ để thực hiện hay các yếu tố để tối ưu Seo. Nắm bắt nhu cầu của người dùng và đưa cho họ những thông tin họ muốn tìm hiểu là xu hướng Seo của thời đại mới.

Tạm thời dừng lại ở đây các bạn nhé, ở bài này mình chỉ muốn đưa có các bạn các thông tin tổng quan nhất, để các bạn có thể có một cái nhìn tổng quát về seo và không phải thắc mắc seo là gì.

Các bạn theo dõi các bài tiếp theo để biết rõ hơn cách làm Seo và viết bài chuẩn seo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *