Từ khóa là gì? Từ khóa nghĩa là gì trong seo?

Từ khóa là gì là từ/cụm từ trong một câu, một đoạn, một văn bản, xác định một chủ đề, một đối tượng hoặc một khái niệm. Khi người dùng cần tìm kiếm thông tin trên Internet họ điền một số thông tin trên công cụ tìm kiếm, đó chính là từ khóa.

Từ khóa gần như là công việc đầu tiên cần phải tối ưu với bất kì chiến dịch Seo này. Muốn thành công việc xác định từ khóa là vô cùng quan trọng.

Trong bài viết này mình sẽ gửi tới các bạn các nội dung từ khóa là gì và cách xây dựng, xác định từ khóa.

1. Từ khóa là gì?

tu-khoa-la-gi
Từ khóa là gì?

Từ khóa là gì là từ/cụm từ trong một câu, một đoạn, một văn bản, xác định một chủ đề, một đối tượng hoặc một khái niệm. Khi người dùng cần tìm kiếm thông tin trên Internet họ điền một số thông tin trên công cụ tìm kiếm, đó chính là từ khóa.

Từ khóa (Keyword) được sử dụng rộng rãi như là một thuật ngữ internet chỉ việc xác định những từ ngữ chính thể hiện sản phẩm, dịch vụ, thông tin mà chủ website hướng đến cũng như người dùng internet hay dùng để tìm kiếm thông tin liên quan.

Vd: Khi bạn muốn tìm hiểu về định nghĩa từ khóa  bạn gõ: “từ khóa là gì” thì cả cụm từ này chính là từ khóa.

2. Phân loại từ khóa

  • Từ khóa (ngôn ngữ lập trình) – trong các ngôn ngữ lập trình như Pascal, C, C++, Basic,…, từ khóa là những từ quan trọng được dùng cho các mệnh lệnh.
  • Từ khóa (ngôn ngữ học) – trong ngôn ngữ học, từ khóa là một từ xuất hiện nhiều lần trong một đoạn văn.
  • Từ khóa trong Seo (công cụ tìm kiếm) – trong các máy tìm kiếm như Google, Yahoo…, từ khóa là những gì phải nhập vào để thực hiện công việc tìm kiếm.( Thường chia làm 2 loại từ khóa chính, từ khóa phụ)
tu-khoa-la-gi-tam-quan-trong-cua-tu-khoa
Từ khóa rất quan trọng đối với các dự án Seo

3. Tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa

Việc lựa chọn từ khóa là vô cùng quan trọng như mình đã nói ở trên nếu muốn thành công với các dự án Seo.

Điều đầu tiên các bạn phải hiểu sản phẩm, dịch vụ mà mình đang Seo là gì? Những đặc điểm nổi bật của các sản phẩm và dịch vụ đó.

Từ đó các bạn sẽ có một lượng kiến thức và nền tảng để đưa ra các từ khóa chính (từ khóa dịch vụ) phù hợp sao cho tối ưu với các công cụ tìm kiếm và người dùng.

Việc xác định được các từ khóa chính (thường là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất đối với một sản phẩm dịch vụ nhất định) bạn mới có thể triển khai đúng nội dung, viết bài chuẩn seo và dễ lên Top cao trong bảng thứ hạng tìm kiếm trên Google.

>> Xem thêm: Meta Title là gì trong HTML? Tối ưu Meta Title trong Seo?

Bài viết trong chuyên mục: Marketing

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *